Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Whois.com trong 5 phút
Home / Kiến thức / Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Whois.com trong 5 phút

Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Whois.com trong 5 phút

Hôm nay, mình bất ngờ phát hiện ra 1 bí mật về việc tốc độ transfer tên miền khỏi nhà đăng ký hiện tại vô cùng bá đạo. Đó là việc mình đã transfer tên miền khỏi Whois.com trong 5 phút ngắn ngủi. Lần trước mình có viết bài hướng dẫn transfer tên miền khỏi Godaddy và cứ nghĩ nó bá đạo nhất, ai ngờ transfer tên miền khỏi Whois còn có tốc độ nhanh hơn rất nhiều lần.
Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Whois.com trong 5 phútCụ thể sự việc như sau:
Mình có sở hữu 1 tên miền tại nhà đăng ký Whois.com và có nhu cầu sang tên cho 1 khách hàng. Họ yêu cầu chuyển tên miền về nhà đăng ký tại Việt Nam. Như thường lệ, mình vô mở khóa tên miền và lấy mã bảo mật theo trình tự các bước:
Bước 1: Đăng nhập vào Whois.com và chọn tên miền cần transfer:
Đăng nhập vào Whois.com
Bước 2: Mở khóa tên miền tại mục Theft Protection:
Mở khóa tên miền tại Whois.comMở khóa tên miền tại mục Theft ProtectionBước 3: Lấy mã bảo mật tên miền:
Lấy mã bảo mật tên miền tại Whois.comSau khi có mã bảo mật tên miền, mình gửi cho khách hàng để họ gửi sang cho nhà đăng ký mới nhập vào hệ thống. Nhà đăng ký mới vừa mới nhập mã bảo mật tên miền thì ngay lập tức có email được gửi vào hòm thư của mình, yêu cầu phê duyệt quá trình transfer tên miền:
Phê duyệt quá trình transfer tên miền tại Whois.comMình click vào link phê duyệt thì ngay lập tức nhận được 1 email từ Whois, thông báo tên miền đã được transfer ra khỏi hệ thống của họ và mình không còn quyền quản lý tên miền này nữa:
Transfer tên miền khỏi Whois.com trong 5 phútMình liền vào kiểm tra whois tên miền thì thấy đúng là tên miền đã được chuyển về nhà đăng ký mới. Đúng là transfer tên miền khỏi Godaddy đã nhanh thì Whois.com còn nhanh hơn rất nhiều. Toàn bộ quá trình sang transfer tên miền khỏi Whois.com của mình diễn ra trong đúng 5 phút. Tốc độ transfer quá nhanh, khiến mình cũng hơi sốc ! 😀
Thú thực thì mình không thích tốc độ transfer nhanh thế này. Như thằng Godaddy vẫn an toàn hơn, nó còn có bước truy cập tài khoản rồi click click vài thao tác nữa để xác nhận. Nhanh thế này, mất tên miền như chơi ! ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ BẢN TIN MÃ GIẢM GIÁ

Bạn hãy nhập vào thông tin bên dưới để đăng ký nhận bản tin khuyến mại mới nhất nhé.