Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namesilo
Home / Kiến thức / Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namesilo

Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namesilo

Namesilo là nhà cung cấp tên miền có khả năng giữ chân khách hàng khá ấn tượng do họ bảo mật tên miền khá tốt và chi phí đăng ký cũng như gia hạn khá rẻ so với mặt bằng chung. Chính vì vậy, có thể khẳng định nhu cầu transfer tên miền khỏi Namesilo là khá ít vì bản thân mình cũng quản lý rất nhiều tên miền tại nhà đăng ký này và gia hạn đều hàng năm do mức phí khá mềm. Tuy nhiên, vẫn phát sinh 1 vài yếu tố khiến bạn quyết định đến việc transfer tên miền khỏi nhà đăng ký như: khuyến mãi transfer tên miền giá rẻ của Namecheap, Rebel, Domain.com…với giá 1$ cho 1 tên miền, hoặc có thể là nhu cầu chuyển nhượng tên miền sang cho người khác ở  nhà đăng ký mới… Nếu bạn đang có nhu cầu transfer tên miền khỏi Namesilo thì tham khảo hướng dẫn bên dưới của mình nhé.

Việc transfer tên miền khỏi Namesilo cũng rất đơn giản, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Mở khóa tên miền tại Namesilo

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền tại Namesilo rồi chọn mục Domain manager. Tiếp theo, bạn chọn tên miền cần transfer đi, rồi click vào chữ Unlock để mở khóa tên miền như hình ảnh bên dưới:
Mở khóa tên miền tại NamesiloMở khóa tên miền tại Namesilo 1

Bước 2: Tắt bỏ dịch vụ Whois Privacy tại Namesilo

Đây là dịch vụ giúp ẩn thông tin sở hữu tên miền của Namesilo và đặc biệt nó được miễn phí sử dụng trọn đời. Tại các nhà cung cấp khác thì bạn phải bỏ tiền để mua dịch vụ này, một vài đô cho 1 năm sử dụng. Bạn bắt buộc phải tắt dịch vụ này thì mới transfer tên miền khỏi Namesilo được:
Tắt bỏ dịch vụ Whois Privacy tại NamesiloTắt bỏ dịch vụ Whois Privacy tại Namesilo 1

Bước 3: Lấy mã Auth Code tên miền tại Namesilo

Sau khi thực hiện xong bước 1 và 2, tại mục Authorization Code, bạn click chọn Send Email để lấy mã bảo mật tên miền. Ngay lập tức, mã bảo mật sẽ được gửi qua email quản trị tên miền:
Lấy mã Auth Code tên miền tại NamesiloDomain Authorization Code NamesiloBây giờ, bạn có thể dùng mã bảo mật để chuyển tên miền đến bất kỳ nhà đăng ký mới nào rồi. Kể từ lúc bạn gửi mã bảo mật sang nhà đăng ký mới để nhập vào hệ thống, rồi xác nhận email thì phải đợi 5-7 ngày sau đó, tên miền mới chính thức rời khỏi Namesilo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ BẢN TIN MÃ GIẢM GIÁ

Bạn hãy nhập vào thông tin bên dưới để đăng ký nhận bản tin khuyến mại mới nhất nhé.