Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namecheap
Home / Kiến thức / Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namecheap

Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namecheap

Hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namecheap mới nhất

Hướng dẫn transfer tên miền khỏi NamecheapHàng năm, Namecheap thường có vài đợt khuyến mại khủng như: Transfer tên miền về Namecheap với giá 3.98$ hoặc thậm chí chỉ 1$/tên miền. Do đó, những đợt khuyến mại như thế này, luôn có 1 số lượng rất lớn tên miền được chuyển về nhà cung cấp này. Chính vì vậy, nhu cầu chuyển tên miền từ Namecheap sang nhà cung cấp khác cũng tăng cao. Vậy nên, bài viết này, mình sẽ hướng dẫn transfer tên miền khỏi Namecheap một cách chi tiết nhất.

Thông thường, khi transfer tên miền từ Namecheap đến nhà đăng ký khác mất khoảng 5-7 ngày làm việc (sau thời gian này, tên miền sẽ chính thức được quản lý tại nhà đăng ký mới). Tên miền transfer phải thỏa mãn các điều kiện sau:
1. Tên miền của bạn phải có ít nhất 60 ngày tồn tại ở Namecheap.
2. Tên miền của bạn phải đang ở trạng thái mở khóa (Unlock Domain).
3. Chức năng WhoisGuard (ẩn thông tin sở hữu tên miền) phải được tắt bỏ.
4. Thông tin Whois của tên miền cần phải đảm bảo chính xác để Namecheap có thể liên hệ với bạn trong những trường hợp cần thiết.
Sau đây là các bước chi tiết quá trình transfer tên miền khỏi Namecheap:
Đầu tiên, bạn cần truy cập vào tài khoản Namecheap. Tại giao diện chính của tài khoản Namecheap, bạn chọn mục “Domain List” để đến danh sách các tên miền đang có trong tài khoản:
Giao diện chính tài khoản NamecheapTiếp đến, bạn chọn tên miền cần transfer khỏi Namecheap, click vào nút “Manage”:
Tên miền cần transfer khỏi NamecheapBạn để ý, mục WhoisGuard đang ở trạng thái nào. Nếu giống như hình ảnh bên dưới là đang ở trạng thái bật. Bạn cần click chuột vào phần khoanh đỏ để tắt chức năng WhoisGuard này đi:
Tắt chức năng WhoisGuardTiếp tục, chọn mục “Sharing & Transfer” và kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy mục “Transfer Out”:
Sharing and Transfer NamecheapLúc này, bạn lần lượt làm theo các bước như hình vẽ bên dưới :
Bước 1: Click vào nút Unlock để mở khóa tên miền.
Bước 2: Click vào nút AUTH CODE để lấy mã bảo mật tên miền.
Mở khóa tên miền và lấy mã bảo mật tại NamecheapSau khi click vào “AUTH CODE”, sẽ có 1 bảng thông báo hiện lên hỏi lý do tại sao bạn muốn chuyển tên miền khỏi Namecheap. Bạn click chọn “Other” và ấn vào nút “Send Code” để lấy mã bảo mật domain.
Lấy mã bảo mật Domain
Như vậy là quá trình mở khóa và lấy mã bảo mật tên miền trên tài khoản Namecheap đã xong. Giờ bạn truy cập vào email quản trị tên miền cần chuyển khỏi Namecheap sẽ thấy 1 nội dung như sau:
EPP key tên miềnBạn để ý phần EPP key đã được mình khoanh đỏ, đó chính là mã bảo mật tên miền. Có mã bảo mật này, bạn có thể chuyển tên miền của mình đến bất cứ nhà đăng ký mới nào cũng được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ BẢN TIN MÃ GIẢM GIÁ

Bạn hãy nhập vào thông tin bên dưới để đăng ký nhận bản tin khuyến mại mới nhất nhé.