Hướng dẫn sử dụng Godaddy WordPress Hosting mới nhất
Home / Kiến thức / Hướng dẫn sử dụng Godaddy WordPress Hosting mới nhất

Hướng dẫn sử dụng Godaddy WordPress Hosting mới nhất

Hướng dẫn sử dụng Godaddy WordPress HostingNếu bạn vừa mới đăng ký gói Managed WordPress Hosting của Godaddy nhưng vẫn còn bỡ ngỡ về cách sử dụng thì tham khảo bài viết này của mình nhé.

Đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Godaddy WordPress Hosting chi tiết nhất theo phiên bản Tiếng Việt.

Sau khi đăng ký, bạn truy cập vào tài khoản quản trị. Tại mục WordPress, nhấp chọn vào phần Quản lý để tiến hành cài đặt. Còn nếu bạn chưa biết cách đăng ký gói hosting này thì xem bài viết hướng dẫn đăng ký của mình nhé (chỉ tốn khoảng 10$/năm và còn được miễn phí 1 tên miền đi kèm nữa).
Managed WordPress Hosting tại GodaddyTiếp theo, bạn sẽ có 2 tùy chọn cài đặt: tạo 1 trang WordPress mới hoặc di chuyển trang WordPress hiện có. Ở đây, mình chọn tạo 1 trang mới:

Tùy chọn cài đặt Godaddy WordPress Hosting 1

Lúc này, tại mục Chọn tên miền, Godaddy có đưa ra các lựa chọn như:
+, Chọn tên miền từ tài khoản của bạn (những tên miền hiện có trong tài khoản Godaddy).
+, Sử dụng tên miền tạm (thích hợp để bạn có thể thử nghiệm trước và làm quen với gói Hosting – có thể thay đổi tên miền bất cứ lúc nào).
+, Nhập 1 miền hoặc miền con (bạn có thể nhập 1 tên miền tại nhà đăng ký khác và trỏ về địa chỉ IP tương ứng của gói Hosting, hoặc bạn có thể sử dụng 1 tên miền con hay còn gọi là subdomain).

Tiếp đến là thiết lập các thông tin quản trị tài khoản WordPress:
Thông tin quản trị tài khoản WordPress Hosting tại GodaddyĐợi khoảng gần 1 phút sẽ xuất hiện thông báo có 2 lựa chọn như hình ảnh bên dưới:
Lựa chọn cài đặt Managed WordPress HostingBạn có thể lựa chọn Tiếp tục và làm theo hướng dẫn tại các mục thiết lập, liên hệ và lựa chọn giao diện cho website. Sau khi hoàn thành sẽ thấy xuất hiện giao diện quản lý WordPress quen thuộc:
Giao diện quản lý quen thuộc của WordPressNếu sử dụng tên miền tạm, bạn sẽ thấy có 1 thông báo hiện tại bạng đang sử dụng tên miền tạm như trên hình ảnh. Bạn có thể tiến hành thay đổi tên miền bất cứ lúc nào. Toàn bộ các thông tin tên miền, backup, SSH và sFTP, DNS, phpMyAdmin, Database đều được quản lý tại trang Gateway.

Cài đặt WordPress Hosting tại Godaddy:

Giống như những bản cài đặt WordPress khác, Godaddy đã cài đặt sẵn 3 giao diện (theme) tiêu chuẩn là Twenty Fifteen, Twenty Sixteen và Twenty Fourteen.
3 mẫu giao diện WordPressNếu không thích những mẫu giao diện đó, bạn có thể lựa chọn các mẫu giao diện khác tại mục “Thêm mới” hoặc tiến hành tải mẫu giao diện bạn đã mua tại các trang mua bán theme nổi tiếng như: Mytheme Shop, Genesis, Themeforest…

Bạn đăng ký thành công gói WordPress Hosting qua đường link hướng dẫn trong bài viết của mình thì liên hệ với mình qua mục Liên hệ ở website, gửi cho mình MÃ ĐƠN HÀNG, mình tặng bạn 1 bộ premium theme giúp bạn tha hồ lựa chọn giao diện đẹp để cài đặt nhé.

Tương tự như vậy, mục Gói mở rộng (Plugin) cũng đã được cài sẵn 3 plugin là Akismet (chống spam comment), Slidekick và WP101 Video Tutorials (video hướng dẫn sử dụng).

Như vậy, dù bạn là người mới làm quen với WordPress hay đã sử dụng từ lâu thì gói Managed WordPress Hosting đều rất dễ dàng sử dụng và phù hợp với rất nhiều nhu cầu khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm 1 số gói Managed WordPress Hosting khác của Godaddy tại đây.

7 comments

  1. Có cách nào backup database + wordpress từ host này ko adm. Có thể hướng dẫn mình không?

  2. mình cần hosting+domain bạn giúp mình với

  3. Mình đã làm một web wordpress trên local host rồi, giờ muốn dùng plugin Duplicator để chuyển web lên hosting wordpress của Godady thì làm thể nào bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ BẢN TIN MÃ GIẢM GIÁ

Bạn hãy nhập vào thông tin bên dưới để đăng ký nhận bản tin khuyến mại mới nhất nhé.