Hướng dẫn quản lý tên miền tại Domain.com, Netfirms, Dotster, Mydomain.com
Home / Kiến thức / Hướng dẫn quản lý tên miền tại Domain.com, Netfirms, Dotster, Mydomain.com

Hướng dẫn quản lý tên miền tại Domain.com, Netfirms, Dotster, Mydomain.com

Các nhà đăng ký tên miền Domain.com, Fatcow, Mydomain, Netfirms, Dotster đều thuộc tập đoàn EIG và thường xuyên tung ra các khuyến mãi khủng. Chính vì vậy, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách quản lý tên miền tại Domain.com. Các nhà đăng ký còn lại đều quản lý tương tự do có giao diện quản trị giống nhau.
Hướng dẫn quản lý tên miền tại Domain.comĐầu tiên, bạn tiến hành đăng nhập vào tài khoản quản trị tên miền tại Domain.com rồi click vào mục DomainCentral.
DomainCentral domain.comLúc này, danh sách các tên miền bạn đã đăng ký sẽ được hiển thị như hình ảnh bên dưới:
Danh sách tên miền tại Domain.comTiếp tục, click chọn tên miền cần thao tác quản lý:

1. Chuyển hướng tên miền tới 1 địa chỉ khác:

Nếu bạn có nhu cầu chuyển hướng tên miền tới 1 địa chỉ khác, 1 đường dẫn URL khác thì chọn mục Pointers.
Chuyển hướng tên miền

2. Thay đổi Nameserver của tên miền

Mặc định, khi tên miền mới đăng ký sẽ sử dụng Nameserver của Domain.com là ns1.domain.com và ns2.domain.com. Nếu bạn cần chuyển sang Nameserver khác thì chọn mục Use different name servers và nhập địa chỉ mới vào.
Thay đổi Nameserver của tên miền

3. Trỏ IP cho tên miền

Nếu muốn trỏ IP cho tên miền thì bạn phải sử dụng Nameserver mặc định của Domain.com. Mặc định sẽ có sẵn một số bản ghi, bạn có thể Edit hoặc Remove và điền IP mới. Tương tự bạn có thể thay đổi các bản ghi khác như CNAME, MX, TXT…trong mục DNS.
Trỏ IP cho tên miền tại Domain.com

4. Tùy chọn Security

_ NameSafe Protection: Bảo vệ tên miền của bạn khỏi những thay đổi trái phép, có giá 2.99$/năm.
_ Domain Locking: Mở khóa tên miền. Điều kiện cần để transfer tên miền khỏi nhà đăng ký Domain.com sang 1 nhà đăng ký khác.
_ Domain Privacy: Dịch vụ ẩn thông tin tên miền, có giá 8.99$/năm. Dịch vụ này tại nhà đăng ký Namesilo được miễn phí trọn đời luôn.
Option security domain.com

5. Transfer tên miền

Transfer tên miền khỏi Domain.comNhư hình ảnh bên trên thì các mục tích xanh là đã thỏa mãn điều kiện. Chỉ có 1 mục bị tích đỏ là do mình chưa mở khóa tên miền (Unlock Domain). Sau khi tất cả đã được tích xanh thì bạn có thể nhấn vào nút Send Auth-Info Code để lấy mã bảo mật qua địa chỉ email và tiến hành transfer tên miền sang 1 nhà đăng ký mới.

6. Gia hạn tên miền

Giá gia hạn tên miền tại Domain.com hơi cao 1 chút so với mặt bằng chung. Mình thường tắt tính năng tự động gia hạn ngay sau khi đăng ký xong tên miền. Sau này có nhiều lựa chọn hơn, có thể chuyển sang nhà đăng ký khác hoặc gia hạn thủ công bằng tay.
Gia hạn tên miền tại Domain.com

7. Chuyển tên miền giữa các tài khoản

Chức năng này cho phép bạn chuyển tên miền từ tài khoản A sang tài khoản B một cách dễ dàng và nhanh chóng. Việc làm này phù hợp với các bạn có nhiều tài khoản tại Domain.com hoặc đơn giản là bạn chuyển nhượng tên miền cho 1 người khác quản lý, hoặc mua bán domain.
Để thực hiện thao tác này, đầu tiên bạn click chọn vào tên miền cần chuyển đi (push domain), rồi chọn Modify Selected Domains.
Chuyển tên miền giữa các tài khoản tại Domain.comBạn sẽ được chuyển sang giao diện như hình ảnh bên dưới.
push in domain
Click chọn mục Move Domains và nhập tên tài khoản nhận tên miền tại Domain.com vào mục Username. Tích chọn đồng ý và Move Selected Domain. Ngay lập tức tên miền sẽ được chuyển đến tài khoản mới mà bạn vừa nhập. Rất đơn giản phải không nào!

8. Thay đổi thông tin tên miền

Để thay đổi thông tin sở hữu tên miền, bạn chọn Contact và chỉnh sửa rồi lưu lại là xong.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ BẢN TIN MÃ GIẢM GIÁ

Bạn hãy nhập vào thông tin bên dưới để đăng ký nhận bản tin khuyến mại mới nhất nhé.