Hướng dẫn quản lý tên miền tại 1AND1 chi tiết nhất
Home / Kiến thức / Hướng dẫn quản lý tên miền tại 1and1 chi tiết nhất từ A-Z

Hướng dẫn quản lý tên miền tại 1and1 chi tiết nhất từ A-Z

Hướng dẫn quản lý tên miền tại 1and1 chi tiết nhất

Hướng dẫn quản lý tên miền tại 1and1Có vẻ thời gian gần đây 1AND1 đang rất hot, khi mà nhà đăng ký này đã chính thức mở cửa tại thị trường VN và có những khuyến mại vô cùng hấp dẫn như: đăng ký tên miền .COM giá chỉ 0.99$, Unlimited Hosting chỉ 0.99$/tháng và còn được free tên miền đi kèm. Do nhà đăng ký này mới mở cửa tại Việt Nam, nên không phải bạn nào cũng quen với giao diện quản lý tên miền tại 1AND1. Chính vì vậy, mình sẽ viết bài hướng dẫn các bạn cách quản lý tên miền tại 1&1 chi tiết nhất.

Nội dung chính của bài viết:
1. Các cấu hình căn bản cho tên miền
_ Tắt tính năng tự động gia hạn của tên miền
_ Kích hoạt ẩn thông tin (Private registration)
_ Mở khóa và transfer tên miền
2. Thay đổi Nameserver hoặc trỏ IP tên miền
3. Tạo thêm subdomain
4. Thay đổi thông tin sở hữu tên miền

Đầu tiên, sau khi đăng nhập, tại giao diện chính, bạn chọn tên miền cần cấu hình tại 1&1:
Tên miền cần cấu hình tại 1&1Tiếp tục bạn chọn Manage Domain ở phía bên phải màn hình:
Manage DomainBây giờ, bạn đã được chuyển đến giao diện quản lý tên miền cần cấu hình:
Giao diện quản lý tên miền cần cấu hình1. Cấu hình tên miền:
Nhấn chọn Edit Domain Settings để đến với phần cài đặt cơ bản. Tại đây, bạn có thể tắt tính năng tự động gia hạn, bật chức năng ẩn thông tin, mở khóa tên miền, lấy mã Auth code (hiển thị sẵn luôn như hình ảnh bên dưới)
Cài đặt tên miền cơ bản tại 1and12. Thay đổi Namesever hoặc trỏ IP tên miền
Mặc định tên miền đăng ký tại 1and1 sẽ sử dụng Nameserver của họ. Vẫn tại giao diện cài đặt cơ bản đó, bạn kéo xuống phía dưới, chọn DNS Settings, và nhập các thông tin cần thay đổi vào:
Thay đổi Nameserver tên miền tại 1and1Sau khi thay đổi thông tin, nhấn Save để lưu lại. Các thiết lập mới có thể mất đến 48h mới có hiệu lực, nên nếu bạn chưa thấy nó cập nhật ngay thì cũng đừng lo lắng nhé!

3. Tạo subdomain
Bạn tìm đến mục Create Subdomain , rồi nhập tiền tố đứng trước tên miền chính để tạo ra tên miền con (subdomain). 1and1 cho phép tạo tối đa 10000 subdomain.
Tạo subdomain tại 1and1Sau khi tạo xong Subdomain, nhấn vào Manage subdomain, tại đây, bạn có thể tùy chỉnh DNS cho tên miền con vừa tạo:
Tạo subdomain tại 1and1 14. Thay đổi thông tin sở hữu tên miền
Để sử dụng tính năng này, bạn cần tắt bỏ tính năng ẩn thông tin sở hữu tên miền như ở bước 1 mình có nói đến trước nhé. Bạn chọn mục Edit Domain Contacts:
Thay đổi thông tin sở hữu tên miềnCó 3 mục chọn, bạn chỉ thay đổi được 2 mục là Registrant Contact (liên hệ với người đăng ký), Administrative Contact (liên hệ với quản trị tên miền). Mặc định 2 cái này cùng 1 thông tin, bạn có thể thay đổi khác nhau cũng được.
Thay đổi thông tin sở hữu tên miền tại 1and1
Vậy là bài viết hướng dẫn quản lý tên miền tại 1and1 của mình đến đây là kết thúc rồi. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng quản lý được tên miền khi đăng ký tại 1&1. Nếu gặp khó khăn gì thì cứ để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp giúp bạn nhé.

Mình cũng có viết bài Tổng hợp mã giảm giá 1AND1, cập nhật các khuyến mại mới nhất tại 1&1. Bạn có thể tham khảo thêm nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ĐĂNG KÝ BẢN TIN MÃ GIẢM GIÁ

Bạn hãy nhập vào thông tin bên dưới để đăng ký nhận bản tin khuyến mại mới nhất nhé.